Nội thất gia đình

Trang trí nội thất hay còn gọi cách khác là thiết kế nội thất gia đình có thành công trên thực tế hay không đều phụ thuộc rất lớn vào mức đầu tư cũng như sự thỏa mãn từ phía khách hàng (chủ đầu tư). Chính vì vậy trước khi thiết kế trang trí nội thất một không gian dù lớn hay nhỏ bước đầu quan trọng nhất vẫn là trao đổi ý tưởng cũng như thống nhất được với khách hàng về phong cách, về thẩm mỹ và về mức đầu tư sau cùng để quyết định xây dựng một không gian hữu ích nhất.

Nội thất gia đình
Nội thất gia đình

Nhiều người chỉ tìm kiếm những hình ảnh đẹp trên mạng và sao chép y hệt khi thi công, những tưởng sẽ tiết kiệm được chi phí, trên thực tế điều này sẽ dẫn đến những hậu quả tai hại không thể lường trước được.

–  Đẹp nhưng không tiện nghi: Sao chép y nguyên mà không tính toán đến hướng nhà dẫn đến việc ánh sáng và điều hòa khí sai, gây cảm giác khó chịu, lâu dần sẽ dẫn đến một số loại bệnh về thần kinh, như đau nửa đầu.

–  Diện tích khác nhau dẫn đến cách bố trí phòng và công năng khác nhau. Việc sao chép y nguyên dẫn đến sự bất tiện và bất hợp lý. Phòng khách lẽ ra rộng, nhưng không tận dụng hết không gian lại thành ra xấu, bố cục không cân bằng.

Nội thất phòng khách gia đình
Nội thất phòng khách gia đình

–  Phát sinh bất hợp lý lâu ngày sẽ phải sửa chữa gây tốn kém.

Ngày nay, nhà ở không chỉ là nơi che nắng che mưa, đây còn là chốn tìm về mỗi khi mệt mỏi, là nơi tái động lực, nơi tận hưởng cuộc sống, thể hiện cá tính và guu thẩm mỹ rất riêng của gia chủ. Cùng là nhà ở nhưng có người thích thiết kế nội thất gia đình theo phong cách hoàng gia; cũng có người lại thích phong cách hiện đại, tối giản. Để đảm bảo tính nhất quán về phong cách cho toàn bộ ngôi nhà của mình, hẳn là rất cần bản thiết kế nội thất một cách hợp lý đúng không nào?

Để có được một không gian nội thất hoàn chỉnh cả về thẩm mỹ lẫn công năng giao thông cần phải phối hợp các yếu tố đồng bộ hoàn chỉnh để nghiên cứu, bổ xung cho nhau thì việc thi công trang trí nội thất gia đình mới hoàn thành và đem lại hiệu quả cao. Vì vậy trước khi trang trí nội thất cần phải làm thật tốt công tác chuẩn bị như:

– Ý tưởng và kế hoạch tổng thể

– Thiết kế phác thảo và chi tiết

– Lập dự toán thi công trang trí, thiết kế nội thất

– Lập tiến độ thi công trang trí, thiết kế nội thất

– Chuẩn bị vật liệu và các hạng mục thi công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *