Thiết kế nhà hàng

Thiết kế nhà hàng đẹp, chuyên nghiệp và giá rẻ là mong muốn của mọi chủ đầu tư đang có ý định kinh doanh nhà hàng hiện nay. Bởi vì ngoài chất lượng ẩm thực, phong cách phục vụ thì một không gian nhà hàng với các thiết kế nội ngoại thất đẹp, độc đáo sẽ thu hút rất nhiều thực khách

Thiết kế nhà hàng, thiết kế nội thất nhà hàng xuất phát từ loại hình nhà hàng. Tuỳ thuộc vào định hướng phát triển của chủ đầu tư, kinh phí đầu tư, mà kiến trúc sư sẽ đưa ra tư vấn và bản thiết kế phù hợp nhất. Mỗi một nhà hàng có định hướng thiết kế nhà hàng hoàn toàn riêng biệt, từ một nhà hàng, quán ăn đơn giản phục vụ lượng khách hàng quanh khu vực cho tới các nhà hàng cao cấp, sang trọng đạt chuẩn 5 sao với nhiều tiện ích, dịch vụ.

Nhà hàng cơm tấm
Nhà hàng cơm tấm

Kiến trúc là bộ “khung” của toàn nhà hàng , chính vì thế  khi thiết kế nhà hàng bạn cần phải tính toán thật kỹ để phân chia hợp lý từng khu vực như khu vực ăn uống tập trung, nhà bếp, quầy bar, WC. Để làm được điều đó bạn cần phải chuẩn bị trước khi sắn tay lên thiết kế  gồm:

Sau khi bạn xác định phong cách thiết kế cho nhà hàng, điều tiếp theo trong công tác kiến trúc là phân chia diện tích hợp lý. Để làm được điều đó bạn nên nhớ đến” cảm giác của thực khách” . Cụ thể hơn đó chính là khoảng không gian tối thiểu mà thực khách cảm thấy thoải mái nhất mà lại tiết kiệm không gian. Tùy thuộc vào mỗi  phong cách mà chúng ta có thể xác định được những “thông số” đó một cách chính xác và cụ thể

Nhà hàng kem tươi
Nhà hàng kem tươi

Một nhà hàng ăn uống đẹp không thể thiếu đi sự kết hợp của thiết kế nội thất nhà hàng đẹp. Có thể nói kiến trúc là “bộ xương” và nội thất là “lớp da” bao phủ lên toàn bộ kiến trúc. Do đó , để đánh giá được một nhà hàng thu hút cần phải quan tâm nhiều đến phần này.

Nhắc đến nội thất  nhà hàng bạn không thể bỏ qua các yếu tố : màu sắc, ánh sáng ,đồ nội thất và cách bài trí nhà hàng.

Màu sắc là yếu tố khiến cho thực khách cảm nhận về những ấn tượng đầu tiên . Để thiết kế nhà hàng đơn giản , bạn cũng cần chú ý rất nhiều về màu sắc như dùng màu bình dị và đơn sắc mang đến sự đơn giản không cầu kỳ .

Nhà hàng thức ăn nhanh
Nhà hàng thức ăn nhanh

Không chỉ màu sắc có ảnh hưởng lớn đến thực khách mà ánh sáng cũng vậy. Ánh sáng làm cho những món ăn của bạn trở nên lung linh hơn, hấp dẫn hơn  và nội thất nhà hàng trở nên đặc biệt hơn.

Đồ nộ thất là yếu tố cuối nhưng là yếu tố quan trọng nhất  bởi chúng vừa thể hiện phong cách và  sự kết hợp với màu sắc và ánh sáng. Với  thiết kế nhà hàng đơn giản , bạn cần lựa chọn những vật dụng như bàn ghế sử dụng những vật liệu đơn giản như gỗ, tre, nhựa… vừa đơn giản lại vừa sang trọng.

Phong thủy là yếu tố cuối cùng được nhắc đến bởi có nhiều chủ nhà hàng không quan tâm đến yếu tố phong thủy và cũng có người rất coi trọng yếu tố này. Chúng tôi mạn phép được để cuối của bài chia sẻ do không đáp ứng được với hầu hết ý kiến của chủ nhà hàng.

Trở lại với phong thủy nhà hàng chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong kinh doanh . Yếu tố này mang tính chất tâm linh nhưng không thể bỏ qua.

cửa hàng cafe
cửa hàng cafe

Đối với  kinh doanh nhà hàng ăn uống thì khu vực ăn uống là nơi tiếp đãi thực khách là tiêu chí vô cùng quan trọng. Nơi đây là nguồn doanh thu chính trong công việc kinh doanh nhà hàng ăn uống do đó chủ nhà hàng cần phải tính toán và thiết kế kỹ lưỡng để làm nổi bật nên không gian ăn uống với cách thiết kế và trang trí nội thất nhà hàng ấn tượng. Bạn phải đảm bảo được giao thông đi lại thuận tiện giữa thực khách và nhân viên phục vụ.…

Đồ nội thất của khu vực này cần được chú ý nhiều nhất bởi nó mang đến mootj cảm giác và nhận xét từ những vị khách hàng yêu quý của bạn. Bàn ghế nên dùng những sang trọng và sễ lau chùi dọn dẹp để tiết kiệm thời gian cũng như tối đa công năng  mang lại hiệu quả cao trong công việc phục vụ của nhân viên.

Khu vực chế biến cũng là tiêu chí quan trọng không kém khi kinh doanh nhà hàng ăn uống này. Vì vậy, khu vực chế biến cần phải được thiết kế hiệu quả và không gây ảnh hưởng tới toàn bộ  không gian bếp để đảm bảo chất lượng dịch vụ nhà hàng.

Đối với mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống chủ nhà hàng cần phải lựa chọn vật liệu nhà hàng bền và đẹp. Vì ngoài sự tác động của con người vật liệu còn chịu sự ảnh hưởng của nước, độ ẩm và nhiệu độ thất thường. Nên khi  lựa chọn vật liệu sử dụng kém sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng nhà hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *